ไปโซลอีกแล้ว ...

          คราวนี้ ต้นเดือนมกราคม กลางฤดูที่แสนหนาวเหน็บ ฉันเป็นโรคถูกกันดีกับหิมะ ไม่ว่าจะไปที่ไหน ถ้าแม้ว่าเป็นหน้าหนาวแล้วต้องมีหิมะตกล่ะก็ เป็นอันได้กัน ครั้งนี้ก็ไม่เว้น  พี่ ๆ ร่วมคณะหลายคนบอกว่าไปมาแล้วทั่วโลก ไม่เคยได้เจอหิมะกำลังตกเลยสักครั้ง ก็ได้เจอคราวที่มาด้วยกันนี่แหละ

         ทริปนี้ เรามีกัน 13 ชีวิต ฉันเป็นหัวหน้าทัวร์จำเป็นอีกเช่นเคย ได้รับตำแหน่งเพราะอายุน้อยที่สุด  เราไปถึงโซลตอนตีห้าเศษ ๆ แวะร้านก๋วยเตี๋ยวข้างทาง ซัดอุด้งให้ท้องอุ่น แล้วลุยต่อ เริ่มจากไปที่โรงถ่าย แดจังกึม พอลงจากรถ ก็แค่หนาว ๆ มีหิมะตกเสร็จแล้วกองอยู่ฟูฟ่อง  พี่ ๆ เริ่มบ่น ๆ ว่าอยากเห็นหิมะตกจังเลย ไม่นานก็ตกลงมาแบบเกินความต้องการ ต้องหาที่หลบ 555

           นอกจากไปที่สตูดิโอ แดจังกึม ก็ไปต่อกันที่เกาะนามิ เกาะรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำ เล็กแสนเล็ก แต่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวกันวันละมากมายมหาศาล  เกาะแห่งนี้ มีชื่อเสียงโด่งดังจากภาพยนตร์ทีวีของเกาหลี เรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว หรืออะไรนี่แหละ ฉันไม่ค่อยไดติดตามมากมายนัก ค่าที่หนังเกาหลีแต่ละเรื่องช่างแสนเศร้า  แต่ก็นั่นแหละนะ มีคนวิเคราะห์ว่า คนชอบหนังเกาหลี จนติดงอมแงม เพราะดูแล้วมีความสุข และรู้สึกดี ที่ยังมีคนเศร้ากว่าตัวเอง ฟังแล้วก็อึ้งนะ ถ้าจะจริงของเขา  

         ความน่ารักของเกาะนามิ นอกจากขนาดที่น่าเอ็นดู นั่งเรือ 10 นาทีก็ถึงแล้ว ยังอยู่ที่การนำป้ายหรือสัญลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวติดประกอบทั่วเกาะ เหมือนนิทรรศการย่อย ๆ มีร้านขายของที่ระลึกน่ารัก ร้านกาแฟ+หนังสือ(มีหนังสือเจ้าชายน้อยภาษาเกาหลี เล่มที่ฉันยังไม่เคยมี มาขายด้วยล่ะ) แถมทั่วทั้งบริเวณเกาะยังเปิดเพลงประกอบภาพยนตร์ winter love song เห่กล่อม สะกดจิตนักท่องเที่ยวตลอดเวลาด้วย ทำให้เป็นแหล่งนดพบสำคัญของหนุ่มสาว ชาวโซล  จึงไม่แปลกใจ ที่ฉันได้เห็นคู่รักมากมาย กระหนุงกระหนิง จูงมือกัน ภายใต้สายลมหนาว และเกล็ดหิมะที่โปรยปรายอย่างอุ่นใจตลอดทั้งวัน  

          เนื่องจากใคร ๆ ก็ไปเกาหลีกันมาแล้ว คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากมาย เดี๋ยวเล่ามากไปจะผิด ๆ ถูก ๆ สร้างความสับสน เอาเป็นว่าดูรูปเล่นเพลิน ๆ กับบรรยากาศท่ามกลางหิมะ 

 

 

ร้านขายมันเผา ตรงทางเข้าสตูดิโอ มีพลาสติกหนา ๆ สำหรับคนซื้อเข้าไปยืนหลบหิมะ

 แผนที่เกาะนามิ

ท่าเรือไปเกาะนามิ

ตอนหน้าร้อน บริเวณนี้คือทุ่งดอกหญ้า

น้ำแข็งจริง ๆ

ภายในพระราชวังเคียงบก เต็มไปด้วยหิมะ

หมู+ปลาหมีก ในกระทะ อร่อยมาก ๆ

ร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์บริเวณทางเข้าวัดโจเซกา วันนี้ปิดทำการ

Comment

Comment:

Tweet

ไปกันวันที่เท่าไหร่เดือนอะไรค่ะ คือว่าอยากไปตอนหิมะกำลังตกนะค่ะ

#2 By (125.24.82.82) on 2010-02-19 15:29

ยัไม่เคออกนอกประเทศเล้ย แต่ให้ไปอยู่ท่ามกลางหิมะตกเห็นทีจะไม่อาววว เดี๋ยวตัวเขียว sad smile


โซลสวยดีนะคะ

#1 By Paa orKant on 2009-06-13 18:52